SEARCH :

Sức khỏe Cộng đồng

Cơ quan sinh dục ở  phụ nữ vốn là vùng nhạy cảm, nên các sản phẩm vệ sinh có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ an toàn hơn các sản phẩm có nguồn gốc từ tổng hợp
Đối với phụ nữ, việc bảo vệ sức khỏe cho vùng tam giác vàng, là một vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, vì đây là vùng nhạy cảm, nếu chăm sóc lơ là hay quá mức cũng đều có thể gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Để giúp cô bé tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự kích ứng của môi trường và vi khuẩn, bạn cần lưu ý đền việc sử dụng hóa chất, lợi ích của các loại tinh dầu thảo dược, dưỡng chất…

TÓM TẮT: Đề kháng insulin, rối loạn lipid máu (RLLM), tăng huyết áp (THA), béo phì, bệnh tim mạch, và bệnh thận mãn kết hợp với nhau, và tỉ lệ bệnh của tất cả những bệnh trên đang tăng lên trên toàn thế giới.

Thời tiết chuyển mùa, các bệnh thuộc đường hô hấp rất dễ mắc phải và rất hay bị tái phát, trong đó viêm xoang là một bệnh rất cần được quan tâm. Bệnh viêm xoang gặp ở mọi lứa tuổi và có thể bị viêm xoang cấp tính hoặc viêm xoang mạn tính. Khi thời tiết thay đổi bệnh viêm xoang thường dễ xuất hiện và viêm xoang mạn tính rất dễ tái phát nhất là viêm xoang dị ứng.
Loét dạ dày - tá tràng (DD-TT) là một bệnh đã được biết từ thời cổ đại. Bệnh xảy ra ở mọi quốc gia, mọi lứa tuổi. Tỉ lệ bệnh ở các nước là 1 – 3% dân số, và trong suốt một đời người khả năng mắc bệnh loét là 10%. Việc điều trị bệnh loét DD - TT đã có những thay đổi lớn trong ba thập niên trở lại đây với việc phát triển các thuốc chống loét thế hệ mới từ thập niên 1970 và việc phát hiện và xác định vai trò gây bệnh loét của vi khuẩn Helicobacter Pylori từ thập niên 1980.
  • Dùng calci thế nào cho đúng?
  • Sơ cứu nạn nhân bị ngạt nước
  • SƠ CẤP CỨU LÀ GÌ?
  • Chẩn đoán Ngộ độc Thực phẩm
  • Cầm máu vết thương